Thứ Năm, 25 tháng 2, 2016

Cách làm món mực dồn thịt cực ngon

Nguyên liệu:
- 4 con mực ống, 200 g thịt nạc xay nhuyễn.
- 4 củ hành tím bằm nhỏ, 1/2 củ hành tây bằm, 2 thìa cà phê tỏi bằm.
- Hạt nêm, đường cát, tiêu xay.

Cách chế biến:
muc-2-6967-1381716695.jpg
- Thịt nạc xay bằm nhuyễn, trộn đều với hành tím, hành tây bằm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa đường cát rồi trộn đều.
muc-3-3106-1381716695.jpg
- Mực ống làm sạch, dồn thịt vào dùng tăm ghim lại ở đầu rồi đem hấp chín, để nguội.
muc-4-2522-1381716695.jpg
- Pha 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa cà phê sa tế, 1 thìa canh nước lạnh rồi khuấy đều.
muc-5-6659-1381716695.jpg
- Phi thơm tỏi, cho nước sốt vào đảo đều. Tiếp đến xếp mực vào để lửa nhỏ cho mực thấm là được.
muc-1-6930-1381716696.jpg
- Xếp xà lách, cà chua thái lát ra đĩa, mực ống thái lát xếp lên trên, rưới thêm nước sốt rồi dùng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét